เริ่มแล้ว! วันธรรมดาน่าเที่ยว ททท. นำ ๓๕๐ ผู้ประกอบการ อัดแคมเปญลดราคาเที่ยวกว่า ๕๐%

วันธรรมดาน่าเที่ยว1 

ททท. จัดงานใหญ่ “วันธรรมดา น่าเที่ยว” ปลุกกระแสเที่ยววันธรรมดา หวังพลิกวันว่างให้เป็นวันเศรษฐ กิจ เจาะกลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ที่มีศักยภาพในการจับจ่ายสูง โดยนำ ๓๕๐ ผู้ประกอบการท่องเที่ยว โรงแรม ที่พัก บริษัทนำเที่ยว สายการบิน อัดแคมเปญลดราคากว่า ๕๐พร้อมสิทธิพิเศษซื้อสินค้าภายใน งาน     ครบทุก ๑,๐๐๐ บาท ลุ้นรางวัลเที่ยวยกก๊วนสัมผัสเส น่ห์วิถีไทย และรางวัลที่พักอีกมากมาย รวมมูลค่ารวมกว่า ๙ แสนบาท มั่นใจคนร่วมงานกว่า ๒ แสนคน มีเงินหมุนเวียนกว่า ๒๓๐ ล้านบาท 

นายวิบูลย์ นิมิตรวานิช ผู้อำนวย​การภูมิภาคภาคตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. มีเป้าหมายสำคัญเพื่อลดการกระจุ กตัวของนักท่องเที่ยวในช่วงวันห ยุด หรือช่วงเทศกาล   และกระจายการท่องเที่ยวไ ปยังวันธรรมดา โดยจากข้อมูลพบว่ากว่า ๖๐ หรือประมาณ ๒๐๐ วัน เป็นวันธรรมดาซึ่งมีนักท่องเที่ ยวไม่มากนัก จึงเกิดภาวะไม่สมดุลด้านอุปสงค์ และอุปทานในการท่องเที่ยวทั้งใน ช่วงวันธรรมดาและนอกฤดูกาลท่องเ ที่ยว ด้วยเหตุนี้จึงได้กำหนดจัดงานค อนซูเมอร์แฟร์ “งานวันธรรมดา น่าเที่ยว” ขึ้นระหว่างวันที่ ๑๐-๑๓ พฤษภาคม ๒๕๖๑    ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติ สิริกิติ์  เพื่อเป็นการกระตุ้น และส่งเสริมการท่องเที่ยวในวันธรรมดามากขึ้น

ทั้งนี้ งานวันธรรมดาน่าเที่ยว นั้นถือเป็นงานแฟร์ท่องเที่ยวที่ ททท. จัดขึ้นเองในปีนี้ โดยมีผู้ประกอบการท่องเที่ยวรวม กว่า ๓๕๐ แห่ง ประกอบด้วย ผู้ประกอบการท่องเที่ยวชั้นนำ อาทิ สายการบิน Air Asia, Bangkok Airways โรงแรมที่พัก Anantara Hotels, Resorts & Spa, AVANI Hotels & Resorts, Cape & Kantary Hotels, Club Marriott, Le Monte เขาใหญ่, Spring Field GroupHoliday Inn Pattaya,  Holiday Inn Resort KrabiRabbiz Hill,  Novotel Phuket, Chatrium Hotels & Residences,  เป็นต้น ร่วมโปรโมชั่นสุดพิเศษลดราคาวัน ธรรมดากว่า ๕๐สำหรับแพ็กเกจท่องเที่ยววันธรรม ดา นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงสินค้า ในโซนชุมชนอาหารถิ่น และสาธิตการทำ DIY จาก ๕ ภาค โดยได้รวบรวมร้านค้าชื่อดังจากท้ องถิ่นทั่วไทยมาจัดแสดง อาทิ ภูสัน คอฟฟี่, ร้านกะลาทิพย์, กลุ่มอาชีพสหกรณ์วัดลาดปลาเค้า, ไก่กอและ, ซาลาเปาทับหลี, ชุมชนขนมแปลกริมคลองหนองบัว จ.จันทบุรี, ร้านอาหารบ้านเนินน้ำ จ.ปราจีนบุรี เป็นต้น

พิเศษสุด สำหรับผู้ที่ซื้อแพ็คท่องเที่ยว ภายในงานครบทุก ๑,๐๐๐ บาท ภายในวันเดียวกัน นำใบเสร็จแลกคูปอง ๑ ใบ ลุ้นรับรางวัลเที่ยวยกก๊วนสัมผั สเสน่ห์วิถีไทยแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่ จังหวัดเชียงราย กาญจนบุรี สุโขทัย ระยอง สุพรรณบุรี รางวัลตั๋วเครื่องบินจากสายการบิ นบางกอก แอร์เวย์ สายการบินไทยแอร์ เอเชีย และรางวัลที่พักอีกมากมาย  รวมมูลค่ากว่า ๙๐๐,๐๐๐ บาท จับรางวัลในวันจันทร์ที่ ๒๑ พฤษภาคม ๒๕๖๑

ทั้งนี้ภายในงานยังได้มีการจัดเ สวนากับกูรูและเซเลปชื่อดัง ถึงประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวในหลากหลายรูปแบบ  อาทิ ฉีกทุกกฎของการท่องเที่ยวแบบเดิ ม ๆ ไปกับแก๊งค์ เทยเที่ยวไทย, ประสบการณ์ท่องเที่ยวผจญภัยกับตู มตาม เดอะ สตาร์, เทคนิคการถ่ายภาพ Selfie Cee กับ ซี ฉัตรปวีย์, เที่ยวสุดเท่ อาหารถิ่นไทยสุดยอด กับเชฟบุ๊ค บุญสมิทธ์ พุกกะระสุต จากรายการ Food work,  พูดคุยกับท็อป ดารณีนุช “ใครรักป่า ยกมือขึ้น”, Life Style ท่องเที่ยวกับเพจโดดงานไป คิดจะโดดงานอย่างไรไม่เสียงานเพราะการออกเดินทางไม่ใช่แค่การ ท่องเที่ยว โดยช่างภาพขาลุย คุณธีระยุทธ คัมภีร์ศรีตะกูล  พร้อมชมมินิคอนเสิร์ตจาก กัน นภัทร

“การจัดงานในปี ๒๕๖๐ ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับจากกลุ่มเป้าหมาย และประชาชนที่สนใจเป็นอย่างดี ทำให้มีผู้ซื้อสินค้าและบริการก ว่า ๒๑๐,๐๐๐ คน ซึ่งการจัดโครงการส่งเสริมการท่ องเที่ยวในวันธรรมดาปี ๒๕๖๑ จึงมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีอย่า งต่อเนื่อง โดยปีนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมง านกว่า ๒ แสนคน มีเงินหมุนเวียนภายในงานไม่น้อย กว่า ๒๓๐ ล้านบาท” นายวิบูลย์กล่าว

หลังจากที่ได้มีการจัดงาน “วันธรรมดา น่าเที่ยว” รวมถึงการส่งเสริมการท่องเที่ยว ในวันธรรมดาในปีที่ผ่านๆ มา ส่งผลให้พฤติกรรมการเดินทางท่อง เที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวไทยสน ใจท่องเที่ยวในวันธรรมดา และปรับรูปแบบการทำงาน และการท่องเที่ยวให้สอดคล้องกัน มาขึ้น ทำให้เศรษฐกิจท้องถิ่นสามารถขยา ยได้ดีอย่างต่อเนื่อง ขณะที่นักท่องเที่ยวก็จะได้ประโ ยชน์การท่องเที่ยวอย่างคุ้มค่ าเช่นกัน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: